Hình ảnh phân biệt bệnh sùi mào gà

 Phân Biệt Bệnh Sùi Mào Gà Và Chuỗi Hạt Ngọc Dương Vật.

1. Bệnh Sùi Mào Gà:

Bệnh sùi mào gà (genital warts, condylomata acuminata) thuốc chữa bệnh sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường sinh dục thường gặp. Bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra, thường gặp ở tuổi hoạt động tình dục 20 - 24 tuổi và gặp ở nữ nhiều hơn nam.

Triệu chứng sùi mào gà chủ yếu là những nốt sùi đặc trưng (một vài hoặc nhiều sùi) ở niêm mạc hậu môn, sinh dục, niêm mạc miệng hoặc da vùng cơ quan sinh dục. Những nốt sùi này có đặc điểm là bề mặt sần sùi, mềm, không đau, đụng vào dễ chảy máu, da trên bề mặt mỏng, ẩm ướt, kích thước từ 1mm đến hàng trăm mm. Điều trị sùi mào gà có thể chấm thuốc tại chỗ, đốt điện, lazer hoặc tiểu phẫu tùy vào đặc điểm tổn thương của nốt sùi. Trong đó, phương pháp dùng thuốc podophyllin chấm bôi tại chỗ tỏ ra hiệu quả hơn cả với các nốt sùi vừa và nhỏ.

2. Chuỗi Hạt Ngọc Dương Vật:

Nam giới độ tuổi 20 - 30 tuổi thường xuất hiện ở vùng rãnh quy đầu những hạt nhỉ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứn gì. Chúng được gọi là "chuỗi hạt ngọc dương vật". Chúng hoàn toàn vô hại, không cần điều trị gì. Giữ vệ sinh tốt, thường xuyên rửa sạch vùng quy đầu sẽ giúp chúng sớm lặn đi hình ảnh bệnh sùi mào gà

Những "chuỗi hạt ngọc dương vật" mới nhìn thấy rất "ghê", có thể tưởng nhầm là sùi mào gà, nhưng thật ra chỉ là những mụn cơm, chứ không có liên quan gì đến virus HPV - gây bệnh sùi mào gà, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật.

Nếu thấy mấy cái nốt này xấu xí, gây ngứa mắt, mất thẩm mĩ có thể đi đốt, nhưng nếu để vậy thì cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, chẳng lây cho ai và rất may là chúng có thể "lặn" dần theo số tuổi của khổ chủ.

Thắc Mắc Về Chuỗi Hạt Ngọc Dương Vật?

Câu hỏi: Năm nay em 21 tuổi, trong 1 lần vệ sinh em thấy những mụn nhỏ như đầu kim ở rãnh dương vật, mấy tháng sau những mụn đó không lớn lên nên em không để ý. Hôm nay đọc báo em thấy chúng giống biểu hiện của sùi mào gà, nhưng điều đặc biệt là em chưa từng có quan hệ tình dục với ai. Vậy Nhà thuốc và bác sỹ cho em hỏi, có phải em bị mắc bệnh Sùi Mào Gà không ạ?

- Tran Thanh Tung - 090.3979.xxx

Trả lời:

Theo mô tả của bạn, Nhà thuốc chúng tôi nghĩ bạn không bị bệnh sùi mào gà mà đó chính là "chuỗi hạt ngọc dương vật" và bạn không cần phải điều trị gì cả.

Một số bạn nam khi có "chuỗi hạt ngọc dương vật" đã quá lo lắng cho rằng mình bị bệnh sùi mào gà và tự ý mua thuốc uống, bôi lên dương vật, dẫn đến những biến chứng đáng tiếc. Vậy bệnh sùi mào gà và "chuỗi hạt ngọc dương vật" là gì à làm sao để phân biệt, các bạn có thể tham khảo tại bài viết bên trên 

Tuy nhiên, để có chuẩn đoán chính xác, điều quan trọng là bác sĩ phải khám trực tiếp người bệnh. Vì vậy, để thật sự yên tâm bạn đừng ngại ngùng mà nên đi khám. Bạn có thể khám tại có bệnh viện có phòng khám nam khoa, tiết niệu và da liễu hoặc liên hệ với Nhà thuốc chúng tôi để được tư vấn miễm phí.

Nhận xét